Những lưu ý để mua hàu tươi đạt chuẩn chất lượng

Hàu là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi từ già tới trẻ. Do vậy nhu cầu chọn mua hàu tươi ngày càng tăng cao. Tuy nhiên để đánh giá chất lượng con hàu không hề đơn giản. Sau đây là một số chú ý để có thể kiểm tra độ tươi ngon đảm bảo của hàu.

Cách chọn mua hàu đạt chuẩn chất lượng

Để chọn mua hàu tươi, mỗi vị khách hàng tiêu dùng cần nắm rõ những đặc điểm và cách lựa chọn để đánh giá được độ tươi ngon của hàu. Khi chọn mua hàu, cần chú ý 2 đặc điểm chính đó là vỏ hàu và ruột hàu.

  • Vỏ hàu có độ cứng và rất khó có thể tách ra nếu hàu còn sống khỏe. Vỏ càng khép chặt thì độ tươi ngon của hàu càng được đảm bảo.
  • Ruột hàu là thành phần chính được sử dụng chế biến nên cần được kiểm tra kỹ lưỡng. Hàu tươi ngon sẽ đầy ruột, bám chặt vào vỏ nhờ lớp cơ.

Mua hàu tươi ruột đầy đặn

 

Hàu yếu hoặc ngất sẽ vẫn ngậm miệng và không dễ gì tách được vỏ ra. Tuy nhiên khi hàu yếu ruột sẽ xuất hiện mùi tanh khó chịu thậm chí là bị teo ruột không còn đầy đặn như những con hàu khỏe mạnh. Khi lựa chọn hàu, có thể dùng tay gõ vào vỏ để thử độ vang. Nếu gõ không có tiếng vang từ bên trong thì khả năng hàu đã chết và không thể sử dụng.

Hàu sống ở nước biển mặn do đó nếu hàu không được ngâm trong nước mặn thì cần hết sức chú ý khi chọn mua.

Địa chỉ mua hàu tươi uy tín chất lượng

Để giảm nguy cơ mua phải hàu kém chất lượng, quý khách cần tham khảo tìm hiểu nhiều địa chỉ mua hàu có uy tín chất lượng. Hiện này hàu sữa được biến đến với địa chỉ Vân Đồn Quảng Ninh. Do đó có không ít hiểu lầm chất lượng của hàu.

Hàu biển tươi ngon

Vân Đồn Quảng Ninh tuy là nơi khai thác sản lượng hàu sữa lớn nhưng khó tránh khỏi trường hợp giả mạo trà trộn hàng kém chất lượng. Để giảm thiểu tối đa cũng như giúp cho quý khách có thể mua hàu tươi đạt chuẩn, công ty Cổ phần Thủy sản BNA Ba Chẽ xin cung cấp dịch vụ hàu tươi đến tay người tiêu dùng.

Hiện nay, công ty đang cung cấp các mặt hàng có nguồn gốc thủy sản từ chế biến cấp đông cho đến tươi cho khách tùy ý lựa chọn. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ số điện thoại +84 2033 888 866. Công ty rất vui khi nhận được sự ủng hộ và phản hồi tích cực từ khách hàng đối với chất lượng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *