Hướng dẫn chế biến mực đông lạnh thành món ăn hấp dẫn

Chế biến mực đông lạnh cần đúng chuẩn thì mới có thể đảm bảo độ tươi ngon vốn có của mực. Dưới đây là lưu ý khi ra đông và chế biến mực để có được món ăn ngon hấp dẫn.

Rã đông mực đúng cách

Bước đầu tiên khi chế biến mực đông lạnh là làm tan đông để có thể làm sạch và chế biến. Rã đông đúng cách sẽ đảm bảo độ ngon của mực đồng thời giảm thiểu tối đa các nguy cơ gây hại từ vi khuẩn môi trường xâm nhập.

Mực đông lạnh được duy trì nhiệt độ ở mức âm 18 độ C. Đây là mức nhiệt độ chênh lệch khá lớn với nhiệt độ môi trường sống của chúng ta. Vì thế quá trình rã đông cần diễn ra từ từ và giúp cho mức nhiệt độ được cân bằng dần cho đến khi đạt đến mức nhiệt xấp xỉ nhiệt độ môi trường.

Việc ra đông mực thường là được thực hiện qua đêm. Mực từ ngăn đông sẽ được chuyển xuống ăn mát để tan đông sau đó là được đưa ra ngoài môi trường sơ chế và chế biến làm món ăn.

Cách làm sạch mực sau rã đông

Mực được để qua đêm trong ngăn mát đã rã đông hoàn toàn và mềm ra do đó có thể thuận tiện vệ sinh. Mực muốn thơm ngon khi làm món ăn thì người dùng cần chú ý đến quy trình vệ sinh làm sạch. Túi mực và da mực nên được bỏ đi. Đặc biệt là túi mực không ai có thể để nguyên sử dụng được. Còn về da mực tùy vào khẩu vị nếu ai sợ mùi tanh thì nên bỏ đi để khi nấu lên không bị mùi tanh khiến vị giác khó chịu.

Làm sạch mực trước chế biến để loại bỏ mùi tanh

Ruột trong của mực rất cần được làm vệ sinh sạch sẽ. Trong đây có thể là trứng xương mực thậm chí là cát do quá trình hô hấp di chuyển của mực bị cuốn vào. Do đó để tránh cảm giác sạn khi ăn nên làm sạch phần ruột trong bụng.

Hướng dẫn chế biến mực đông lạnh thành món ăn ngon cho gia đình

Mực sau khi đã thực hiện rã đông làm sạch có thể mang đi chế biến. Chúng ta có thể thoải mái chiên xào nấu cùng kết hợp các gia vị nêm nếm để có được món ăn ngon từ mực đông lạnh.

Mực đông lạnh làm món gì ngon?

Vì sao nên chọn công ty Cổ phần Thủy sản BNA Ba Chẽ

Để hỗ trợ giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian chế biến mực đông lạnh, công ty Cổ phần Thủy sản BNA Ba Chẽ đã thực hiện sơ chế hấp mực trước khi cấp đông. Do đó khi mua sản phẩm tại công ty, quý khách sẽ có thể rã đông và sử dụng sơ chế nấu luôn thay vì cần làm sạch xử lý trước khi chế biến.

Thông tin chi tiết xin liên hệ số điện thoại 02033 888 866.

Niềm vui của công ty chính là luôn thấy quý khách ngon miệng  với sản phẩm của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *