Cách bảo quản hàu tươi ngon đúng chuẩn

Hàu là món ăn bổ dưỡng được lựa chọn sử dụng cho nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản hàu tươi giữ được hương vị vốn có. Dưới đây là một số cách để giữ lâu hơn độ tươi cho hàu khi sử dụng.

Bảo quản hàu tươi sau khi khai thác

Hàu sau khi được khai thác luôn đảm bảo tối đa độ tươi tự nhiên. Nhưng sau đó nếu không được chú ý bảo quản đúng cách thì hàu tươi chất lượng cũng sẽ trở thành hàu không ngon.

Cách bảo quản hàu tươi ngon lâu

Thông thường hàu khi đã khai thác lên sẽ được làm sạch vỏ rồi sử dụng. Trong một số trường hợp hàu không được sử dụng ngày nên để nơi thoáng mát và chỉ có thể bảo quản hàu tươi tối đa 48 giờ.

Sau 2 ngày ở trên cạn nếu hàu không được sử dụng hoặc có biện pháp bảo quản khác sẽ chết và phải bỏ đi để tránh gây ngộ độc cho người sử dụng.

Bảo quản hàu tươi đã tách vỏ

Vỏ hàu rất cứng và dễ gây thương tích khi thực hiện tách bỏ. Do vậy có nhiều người chọn cách tách vỏ trước rồi bảo quản để tránh nhiều lần làm sẽ gây tổn thương cho da.

Hàu sau khi tách vỏ sẽ được tiếp xúc với môi trường tự nhiên nên khó mà tồn tại được lâu như hàu còn nguyên vỏ. Để bảo quản hàu tươi sau tách vỏ, chúng ta có thể bảo quản trong ngăn mát nếu dùng ngay hoặc dùng trong vòng 24 giờ. Với trường hợp muốn bảo quản hàu tươi lâu hơn, có thể bỏ hàu vào ngăn đông tủ lạnh.

Tách ruột hàu để bảo quản cấp đông

Hàu bảo quản đông lạnh có thể để cả vỏ sau khi đã vệ sinh sạch hoặc chỉ lấy ruột. Dù là tách chỉ còn riêng ruột hay vẫn lẫn một phần vỏ thì ruột hàu đều cần được vệ sinh sạch. Sau khi làm sạch ruột và vỏ hàu có thể chia thành từng phần phù hợp cho mỗi lần sử dụng và đem đi cấp đông.

Thời gian bảo quản hàu tươi trong ngăn đông tủ lạnh không nên quá lâu. Thông thường với hàu chỉ nên bảo quản trong khoảng mười bốn ngày. Sau thời gian đó hàu sẽ mất dần độ tươi ngon thậm chí là suy giảm nghiêm trọng hàm lượng dưỡng chất vốn có ở bên trong.

Hiện nay, BNA Seafood là đơn vị tự hào với chất lượng bảo quản hàu tươi đạt chuẩn. Mọi sản phẩm đông lạnh do công ty cung cấp đều được bảo quản theo dây chuyền hiện đại tiên tiến có thông qua kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm. Khách hàng quan tâm liên hệ 02033 888 866 để được cung cấp thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *