Cách mua bạch tuộc và mực tươi cho bà nội trợ

Bạch tuộc và mực là hai loại hải sản được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Từ hai loại hải sản này bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Cách mua bạch tuộc và mực tươi không hề đơn giản. Cùng tìm hiểu các mẹo hay khi chọn mực và bạch tuộc tươi qua bài viết sau đây.

Cách chọn mua bạch tuộc tươi ngon

Đối với bạch tuộc tươi

Bạch tuộc tươi thường xuất hiện tại các chợ hải sản hoặc các chợ gần biển. Để chọn được bạch tuộc tươi sống, giòn thịt, không bị tanh bạn có thể sử dụng các phương pháp sau:

Cách chọn mua bạch tuộc tươi ngon

  • Chọn bạch tuộc có tròng mắt long lanh, mắt trong, không nên chọn con có tròng mắt đục ngầu.
  • Chọn bạch tuộc đang còn sống, các xúc tua tại chân còn bám chặt
  • Ưu tiên bạch tuộc có phần da bụng màu trắng sáng, không chọn con có màu trắng tinh hoặc trắng ngà, vì đó là bạch tuộc ngâm nước lâu hoặc đã bị để lâu.
  • Chọn bạch tuộc di chuyển và bơi nhanh, linh hoạt.
  • Khi sờ vào thân có độ đàn hồi, phần thân chắc chắn, khi sờ vào không bị lõng bõng nước, không bị mềm nhũn.
  • Nên chọn bạch tuộc có phần lưng da mịn, trơn, bóng và sáng

Đối với bạch tuộc đông lạnh

Ngoài cách mua bạch tuộc và mực tươi, bạn còn cần lưu ý khi mua bạch tuộc đông lạnh. Đối với màu sắc nên chọn bạch tuộc có màu da trên lưng là màu ánh xanh, nâu xám, các thớ thịt bên dưới có màu trắng sáng. Thông thường nếu bạch tuộc tươi mang đi cấp đông thịt sẽ có màu sáng. Đối với bạch tuộc cấp đông lâu thịt sẽ có màu trắng đục hoặc trắng ngà.

Nên chọn bạch tuộc có da trơn mịn, phần thân bình thường, không bị trương phình. Nên chọn bạch tuộc có phần mắt trong, không nên chọn mắt đục. Nên mua bạch tuộc đông lạnh tại các cửa hàng hoặc địa chỉ chuyên cung cấp hải sản uy tín, chất lượng.

Hướng dẫn chọn mực tươi ngon

Thông thường mực có hai loại bao gồm màu nâu và màu trắng. Đối với mực màu nâu bạn nên chọn mực có màu nâu sậm, không nhạt. Đối với mực màu trắng nên chọn mực có màu trắng trong, không nên chọn mực có màu trắng đục, trắng tinh. Mực tươi sẽ có phần đầu và râu dính liền và dính chắc vào thân mực, râu không bị nhũn, râu vẫn còn độ săn.

Hướng dẫn chọn mực tươi ngon

Chọn mực tươi thông qua mắt mực, chọn mắt mực còn sáng, có độ linh hoạt, không chọn đục. Khi sờ tay vào thân mực có độ chắc và tính đàn hồi nhất định, mực để lâu thân thường nhũn nhão và không có độ săn chắc. Mực tươi thường không có mùi tanh hôi.

Trên đây là cách mua bạch tuộc và mực tươi dành cho các bà nội trợ. Để mua được mực và bạch tuộc tươi ngon mẹ có thể đến các chợ hải sản hoặc chợ gần biển, các nhà hàng chuyên cung cấp hải sản tươi sống. Đối với bạch tuộc và mực chế biến sẵn bạn có thể chọn các cửa hàng chuyên cung cấp hải sản đông lạnh uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *