Mách bạn cách chọn bề bề tươi ngon, chắc nịch, đầy thịt

Bề bề hay tôm tít là một trong những loại hải sản được rất nhiều người Việt yêu thích. Loại hải sản này có phần vỏ cứng, thịt bên trong ngọt, chắc, hương vị thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Bề bề thường xuất hiện quay năm, tuy nhiên đúng vụ sẽ rơi vào các tháng từ 6-8 âm lịch. Cùng tìm hiểu cách chọn bề bề tươi ngon, chắc nịch thông qua nội dung bài viết sau đây.

Chọn bề bề còn sống

Để chọn được bề bề tươi bạn nên chọn bề bề đang còn sống, còn bơi hoặc bật khỏe. Đây là bề bề tươi, đang còn sống, thịt sẽ tươi ngon và chắc hơn, hàm lượng dinh dưỡng trong thịt được đảm bảo. Thông thường bề bề sống được bày bán tại các chợ hải sản, hoặc các chợ gần khu vực biển. Bạn cũng có thể mua bề bề tại các cửa hàng cung cấp hải sản tươi sống, để đảm bảo chất lượng. Mức giá bề bề sống thường cao hơn, tùy thuộc vào kích thước của bề bề.

Bề bề hay còn được gọi là tôm tít

Chọn bề bề chắc thịt

Cách chọn bề bề có phần thịt chắc, mình đầy khá đơn giản. Khi mua bạn nên cầm từng con để lựa chọn. Nên chọn bề bề có mình tròn, thân đầy đặn, khi nắn vào phần bụng có độ chắc, phần lưng mai đầy. Đây là bề bề có phần thịt đầy và chắc, khi chế biến không bị hao thịt hay chảy nước. Ngoài ra bạn có thể quan sát phần bụng bề bề để lựa chọn được bề bề có trứng. Theo kinh nghiệm của dân biển, bề bề vào ngày đầu tháng thường chắc thịt hơn so với bề bề giữa tháng.

Cách chọn bề bề chết

Đối với bề bề đã chết, bạn nên chọn con có phần vỏ màu sáng, trong, khi cầm lên tay có cảm giác chắc tay. Thân bề bề còn liền và chắc chắn, không nên chọn bề bề có phần thân rời rạc, nhẹ tênh. Tốt nhất nên chọn bề bề được ướp đá để đảm bảo độ tươi. Với bề bề chết bạn cũng có thể áp dụng các mẹo như nắn thịt ở phần bụng cũng như quan sát thân bề bề để lựa chọn được bề bề chắc thịt, đầy và ngọt thịt.

Bề bề có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon

Chọn bề bề đã được làm sẵn

Bề bề có phần vỏ cứng, khi chế biến, bóc vỏ cần dùng đến kéo và bao tay tránh gây xây xước da tay. Hoặc bạn có thể lựa chọn các sản phẩm bề bề được chế biến sẵn như: Bề bề bóc vỏ hoặc bề bề hấp chín, bề bề đông lạnh. Đối với loại bề bề này bạn nên chọn các cửa hàng, địa chỉ cung cấp uy tín, không sử dụng chất bảo quản, có nguồn gốc xuất xứ và thời hạn bảo hành rõ ràng. Bề bề chế biến sẵn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: Bề bề xào bơ tỏi, nem bề bề,…

Trên đây là một số cách chọn bề bề tươi ngon, chắc thịt dành cho các bà nội trợ. Bề bề chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn dành cho cả gia đình. Để mua được bề bề chế biến sẵn chất lượng, tươi ngon, bảo đảm hàm lượng dinh dưỡng bạn có thể yên tâm lựa chọn bnaseafood.com. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến quý vị và các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *